Tinh dầu sả đuổi côn trùng

Tinh dầu sả là thành phần của nhiều loại thuốc đuổi côn trùng tự nhiên. Sả chanh và sả có mùi dễ chịu nhưng lại là khắc tinh với nhiều loại côn trùng, đặc biệt là muỗi và gián. Những loại tinh dầu khác có tác dụng chống côn trùng là tinh dầu bạc hà, khuynh diệp, hoàng đàn, oải hương và cam hương bưởi chùm.

Tinh dầu sả khắc tinh với nhiều loại côn trùng đặc biệt là muỗi

• Đuổi Muỗi: Cho vài giọt tinh dầu sả chanh hoặc sả vào đèn đốt nến khuếch tán. Hoặc lấy một cục bông gòn hoặc miếng thấm tinh dầu chất liệu thấm hút như thảm và nhỏ vào khoảng 5 giọt tinh dầu sả chanh hoặc sả . Treo miếng thấm này ở cửa sổ hay lối ra vào.

Tinh dầu sả đuổi muỗi

Tinh dầu sả đuổi muỗi


• Đuổi Gián: Lấy vài cục bông gòn hoặc miếng thấm tinh dầu và nhỏ tinh dầu SẢ vài giọt vào. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu sả chanh, bạc hà. Đặt các cục bông gòn hoặc miếng thấm tinh dầu này vào những chỗ hay có gián như tủ kệ, góc bếp, dưới bồn rửa chén. Bạn cũng có thể hòa tinh dầu vào nửa cốc nước và xịt khoảng 10 giọt tinh dầu bạc hà và 5 giọt tinh dầu trắc bách diệp.

tinh dầu đuổi gián


Tinh dầu đuổi kiến

• Đuổi Kiến: Có thể rắc tinh dầu bạc hà quanh khu vực nhà bếp và phòng tắm để chống kiến.

tinh dầu đuổi kiến

 

Tinh dầu đuổi chuột

• Đuổi Chuột: Lấy vài cục bông gòn hoặc miếng thấm tinh dầu và cho vào 10-15 giọt tinh dầu khuynh diệp, bạc hà và đặt ở những nơi mà bạn nghi ngờ có chuột như phía sau tủ lạnh, sau máy giặt, gần thùng rác…Những biện pháp này có thể giúp ngăn chặn và đuổi chuột.

tinh dầu đuổi chuột

11 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TINH DẦU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tác dụng của đèn xông tinh dầu trong phòng chống virus Corona

Sở Y tế TP.HCM nêu sáng kiến ngừa virus corona bằng tinh dầu tràm

Nhiều cách phòng chống dịch virus Corona Lây lan diện rộng

Tinh dầu thiên nhiên có thể ngăn ngừa virus Corona và các bệnh hô hấp khác?

6 lý do bạn nên sử dụng tinh dầu trà xanh để làm đẹp ngay tức khắc