Cách dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột hiệu quả

Dùng tinh dầu đuổi chuột là một trong những biện pháp nhân đạo nhất. Khi bạn không muốn phải phải đi dọn xác những con chuột khi dùng bẫy, keo dính chuột, bả thuốc,… thì tinh dầu bạc hả sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

A CƠ CHẾ TINH DẦU BẠC HÀ ĐUỔI CHUỘT LÀ GÌ

Mùi thơm mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột, khiến chúng bỏ đi. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không thành công. Đơn giản vì họ sử dụng tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột đi.

Khi chuột xuất hiện trong nhà bạn, chúng sẽ để lại mùi Pheromone (*) mùi tiết ra từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài. Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và làm ổ. Mùi thơm của bạc hà khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, mùi mà chuột dễ bị thu hút.

B CÁCH DÙNG TINH DẦU BẠC HÀ ĐUỔI CHUỘT

Có 4 cách đơn giản, sáng tạo và dễ dàng nhất để bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà Peppermint đuổi chuột ra khỏi nhà.

1. Dùng bông tẩm tinh dầu bạc hà

Cục bông tẩm tinh dầu Peppermint sẽ giúp bạn ngăn chuột vào nhà, xuất hiện ở những khu vực bạn đặt. Mùi hương tinh dầu sẽ nhạt dần theo thời gian, vì vậy bạn nên tẩm thêm tinh dầu sau 2 ngày hoặc sớm hơn. Nên thay cục bông mới ít nhất sau 1 tháng sử dụng.

Chuẩn bị:

Cách làm 

 • Bước 1: Nhỏ khoảng 5 giọt tinh dầu vào cục bông gòn.
 • Bước 2: Đặt cục bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột xuất hiện, nơi chuột có thể ra vào hoặc tủ quần áo,.. để phòng chuột.
 • Bước 3: Để phòng và đuổi chuột tốt nhất bạn nên thay cục bông mới 2 ngày/lần.

2. Pha tinh dầu với nước tẩy rửa

Tinh dầu bạc hà có tính chất diệt khuẩn, sát trùng giúp vệ sinh nhà cửa sạch hơn và ngăn ngừa chuột xâm nhập. Pha tinh dầu bạc hà với nước tẩy rửa vừa đơn giản, lại tiện lợi khi kết hợp vệ sinh nhà cửa và đuổi chuột hiểu quả.

Chuẩn bị

 • 1 chai nước xịt tẩy rửa gia đình
 • Tinh dầu bạc hà nguyên chất

Cách dùng

 • Bước 1: Thêm một ít tinh dầu bạc hà vào chai.
 • Bước 2: Lắc đều hỗn hợp.
 • Bước 3: Xịt và lau dọn giúp đuổi chuột ra khỏi khu vực trong nhà bạn.

3. Xịt tinh dầu bạc hà pha với nước

Trường hợp bạn cần đuổi chuột trong một khu vực rộng hơn và không nhất thiết phải làm sạch thì hãy dùng nước.

Chuẩn bị 

 • Chai xịt
 • Nước sạch
 • Tinh dầu bạc hà 100% nguyên chất

Cách làm 

 • Bước 1: Pha tinh dầu bạc hà với nước sạch, tỉ lệ 20 giọt tinh dầu và 100ml nước. (Để áp dụng biện pháp đuổi chuột mạnh mẽ nhất thì tỉ lệ hoàn hảo là 1:1).
 • Bước 2: Ghi lại ngày tháng trên chai vì hạn sử dụng của hỗn hợp này là 2 tuần.
 • Bước 3: Lắc đều hỗn hợp trước khi sử dụng, phun xịt chúng ở những nơi chuột xuất hiện, ngay cửa ra vào, cửa sổ,… hay xung quanh nhà bạn.

4. Khuếch tán tinh dầu

Một trong những cách đơn giản, tiếp kiệm tinh dầu nhất để đuổi chuột trong không gian nhà bạn chính là dùng máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu. Đèn xông sẽ phù hợp với không gian vừa và nhỏ, ở diện tích lớn hãy sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để đạt hiệu quả tối đa nhất.

 

 

C LƯU Ý KHI SỬ DỤNG:

 • Dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất, không phải loại tinh dầu giá rẻ, kém chất lượng hoặc hương liệu vì chúng không có tác dụng đuổi chuột.
 • Chừa ít nhất 1 lối ra để chuột có thể rời đi, vì khi không tìm thấy lối ra chuột có thể cắn phá dụng cụ trong nhà.
 • Tinh dầu bạc hà đuổi chuột mà không phải là phương pháp diệt chuột. Vì vậy nếu tình trạng chuột xâm nhập nghiêm trọng cần áp dụng thêm các biện pháo khác.

D ĐỊA CHỈ MUA TINH DẦU BẠC HÀ UY TÍN NHẤT, TỐT NHẤT HẢI PHÒNG:

Tìm tới cửa hàng và đại lí của Nam dược Trinh Nguyên để mua tinh dầu BẠC HÀ và các loại tinh dầu khác. Nam dược Trinh Nguyên cung cấp hơn 60 loại tinh dầu nguyên chất, 100% tự nhiên không hóa chất
Số điện thoại: 0967 08 16 18
Email: namduoctrinhnguyen@gmail.com
Địa chỉ: 294/618 Ngô Gia Tự - Hải An - Hải Phòng

 

Dùng tinh dầu gì khi đi du lịch

Mẹo chữa dị ứng bằng tinh dầu

Tự làm nước hoa khô an toàn tại nhà

Top 4 loại tinh dầu diệt khuẩn, thanh lọc không khí hiệu quả

Tại sao quán cà phê, shop, nhà hàng...nên dùng tinh dầu

Cách dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột hiệu quả